Ngày Vãng Vong – Xem ngày tốt xấu

Ngày Vãng Vong là một ngày quan trọng trong năm khi người dân tưởng nhớ và tôn vinh những người đã qua đời. Theo quan niệm dân gian, ngày vãng vong hay còn được gọi là “ngày Lục Sát” là một ngày đặc biệt xấu, nên tránh khi thực hiện các công việc quan trọng. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về ngày vãng vong, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây, theo quan điểm của Chonngaytotxau.com tìm hiểu về ý nghĩa Ngày Vãng Vong là gì, cũng như gợi ý những việc nên làm vào Ngày Vãng Vong 2023.

Ngày Vãng Vong Là Gì? Ý Nghĩa của ngày vãng vong

Ngày Lục Sát, còn được gọi là Ngày Vãng Vong, là một ngày rất xấu trong quan niệm phong thủy vì nó đại diện cho “ngày đi mà không về”. Theo quan điểm này, ngày này được coi là một trong những ngày xui xẻo nhất, khiến cho mọi người nên tránh làm bất kỳ công việc gì, đặc biệt là việc xuất hành. Ngày Lục Sát được cho là mang đến nhiều điều xấu và khó khăn, có thể gây nguy hiểm và thiệt hại nghiêm trọng.

Ngày này, một trong số 4 hung tinh sẽ xuất hiện, gây ra nhiều điều không may và trở ngại. Nó có thể đưa đến những sự kiện đáng sợ, thất thoát tài sản và tiền bạc.

Cách tính ngày vãng vong

ngay-vang-vong

Để tính ngày vãng vong, chúng ta cần nắm vững các ngày cụ thể trong từng tháng. Theo thuật thủy, các ngày xấu sẽ rơi vào đúng ngày của một con giáp trong tháng. Do đó, cần biết rõ ngày, tháng và giờ một cách chi tiết để xác định ngày vãng vong chính xác. Dưới đây là danh sách các ngày vãng vong trong 12 tháng:

 1. Tháng Giêng: Ngày Dần (Hổ)
 2. Tháng Hai: Ngày Tỵ (Rắn)
 3. Tháng Ba: Ngày Thân
 4. Tháng Tư: Ngày Hợi
 5. Tháng Năm: Ngày Mão (Mèo)
 6. Tháng Sáu: Ngày Ngọ (Ngựa)
 7. Tháng Bảy: Ngày Dậu
 8. Tháng Tám: Ngày Tý (Chuột)
 9. Tháng Chín: Ngày Thìn
 10. Tháng Mười: Ngày Mùi
 11. Tháng Mười một: Ngày Tuất
 12. Tháng Chạp: Ngày Sửu

Ngày vãng vong nên kiêng kỵ gì?

Qua việc biết và nắm rõ các ngày này, chúng ta có thể xác định ngày vãng vong để tránh thực hiện các công việc lớn, quan trọng trong ngày này. Điều này nhằm hạn chế những tình huống không may có thể xảy ra và bảo vệ gia chủ khỏi những tác động xấu của ngày vãng vong.

Khi ngày vãng vong hay ngày xuất hiện hung tinh, mọi người cần kiêng kỵ một số việc quan trọng. Từ xưa đến nay, khi đến ngày này, nên tránh thực hiện các công việc đại sự và quan trọng như cưới hỏi, xây dựng nhà cửa, giao dịch kinh doanh, nhập chức, khai trương cửa hàng, tổ chức tang lễ và đám tang… Đặc biệt, nên kiêng kỵ các hoạt động xuất hành, đi bộ hay đi tàu. Mục đích của việc này là để tránh gặp phải những tình huống không may, rủi ro.

Nếu không tuân thủ quy tắc kiêng kỵ trong ngày vãng vong và tiến hành thực hiện các công việc quan trọng, có thể gặp phải trở ngại và những sự cố không lường trước. Các vấn đề không may có thể làm tiêu tốn tài chính, ảnh hưởng đến mối quan hệ và thậm chí đe dọa tính mạng. Vì vậy, mọi người nên lưu ý và chú ý đến những điều này để tránh những hệ quả tiêu cực.

Cách hóa giải ngày vãng vong

Vì ngày vãng vong là một ngày xấu, nên ai cũng muốn tìm cách hóa giải hoặc để ngày này qua nhanh chóng. Một cách đơn giản để hóa giải là không phạm những điều kiêng kỵ trong ngày này. Tuy nhiên, trong trường hợp công việc không cho phép tạm ngưng, gia chủ có thể tham khảo xem ngày để chọn giờ tốt hoàng đạo và hợp tuổi, từ đó tiếp tục thực hiện công việc quan trọng của mình. Tránh các giờ xấu sẽ giúp hạn chế rủi ro và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho mọi việc diễn ra.

Như vậy là chúng ta đã cung cấp đầy đủ thông tin về ý nghĩa và cách tính ngày vãng vong. Chonngaytotxau.com hy vọng rằng đã giúp quý bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngày xấu này. Từ những thông tin này, chúng ta có thể biết cách hạn chế những sự kiện không may có thể xảy ra, mang lại sự tốt đẹp và tươi mới hơn trong cuộc sống.

Chọn Ngày Tốt Xấu