Ngày sát chủ là gì? Cách xem ngày sát chủ 2023

Ngày sát chủ, hay còn gọi là ngày gần nhất của một sự kiện hoặc thời điểm quan trọng, thường được nhiều người quan tâm để lên kế hoạch và chuẩn bị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định ngày sát chủ một cách chính xác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các phương pháp và công cụ để xem ngày sát chủ.

Ngày sát chủ là gì? Tốt hay xấu?

Theo như các chuyên gia nghiên cứu về ý nghĩa của từ “sát chủ” là:

  • Sát là giết, là làm hại, ví dụ: sát sinh là giết hại động vật, tóm lại từ sát nghĩa là không tốt.
  • Chủ là một chủ thể nào đó, ví dụ: ông chủ, bà chủ, chủ quán….

Vậy ngày sát chủ sẽ là ngày xấu đến một chủ thể (ở đây được nói đến là người) sử dụng ngày đó, tùy theo mức độ sử dụng mà ảnh hưởng xấu khác nhau. Tiến hành công việc trong ngày này gặp nhiều bất lợi, ảnh hưởng về sức khỏe, có thể bị hao tài tốn của, đau yếu, bệnh tật, tai nạn thậm chí mất cả tính mạng…

Thế nên sử dụng ngày này làm việc lớn thì sẽ ảnh hưởng lớn còn sử dụng ngày này để làm việc bình thường thì sẽ ảnh hưởng ít.

Ngày Sát Chủ là ngày xấu và nó được phân loại ra rất nhiều nhóm như ngày Sát Chủ thọ tử, thụ tử, theo mùa,…. Trong đó phải kể: Sát chủ theo năm.

Tứ thời Sát Chủ. => Sự phân loại này là sự phân loại dựa theo thời gian. Ngoài ra người ta còn dựa vào mục đích sử dụng để phân loại gồm: Sát chủ dương và Sát chủ âm.

cach-tinh-ngay-sat-chu

Chọn Ngày Tốt Xấu